Tâm sự bóng đá

background doi tuyen spkt

Bóng đá cho tôi những gì ?

image 8

Ngày nào cũng như ngày nào, đi học về mệt cỡ nào cũng phải chạy ra sân Dĩ An ( cũ ) chiến với mấy thằng bạn Nó cũng chính là người bạn trong những lúc tôi cô đơn nhất. Buồn cũng bóng đá, vui cũng bóng đá, bình thường không làm gì cũng bóng đá.

Những cảm xúc mà tôi nghĩ chỉ có bóng đá mới đem lại được.

Niềm vui, nỗi buồn, tuyệt vọng, thăng hoa, nổi giận, tự ái, sự kỉ luật, bản lĩnh, sợ hãi, nhiệt huyết, mối quan hệ, bạn bè. Bao nhiêu thăng rồi lại trầm, lên rồi lại xuống. Nhiều lúc cũng chẳng hiểu NÓ có cái gì mà mọi người lại mê mẩn đến vậy, xem nó như “vua” của các loại thể thao. Tôi cũng đã từng nghĩ vậy ! Có những lúc tôi chiến thắng người khác, bản thân cảm thấy hả hê, vui sướng coi mình là số 1, nhưng niềm vui ấy chẳng hề tồn tại được lâu, vài game sau thi đấu thua sấp mặt rồi lại buồn hiu, tối về nằm trằn trọc ngủ không được, lại còn bị đau nhứt cơ thể phải chườm đá hết mấy ngày trời. Cái này là nói thiệt 100% luôn !!!

Dằn vặt đau khổ mãi, nhưng thôi ngày hôm sau cũng cố gắng tập luyện lại. Ra sân, hay dậy sớm tập luyện sức bền thể lực để trận sau còn “trả thù” những thằng đã ” chơi ” mình :))

Cái vòng luẩn quẩn cứ ám ảnh tôi miết, không có hồi kết, không giải thoát được. Lúc đó chỉ nghĩ duy nhất khi chiến thắng người khác mới khiến tôi HẠNH PHÚC. ………….. Nhưng KHÔNG hề !!!Tôi vật vả tranh đấu với anh em khác để cố gắng vào đội tuyển trường. Nhiều người nghĩ cái đó cũng bình thường vãi đái. Nhưng thật sự tôi đã bỏ công sức rất nhiều để biến ước mơ hồi năm nhất thành hiện thực. ” Ngày nào đó tôi phải đá banh thật hay để trở thành cầu thủ đội tuyển trường cho tụi bạn lé mắt :v“Rồi sao nữa ?

Vào được tuyển trường không khó, chỉ cần có 1 xíu kĩ thuật, thể lực và sự khôn ngoan trong thi đấu là có thể nằm trong danh sách 30 người chơi. Vào được tuyển trường thì mục tiêu là dô đội hình chính. Cái này cũng hơi đau khổ về mặt thể xác và tinh thần. Tôi không biết cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp phải chịu đựng như thế nào, nhưng khi thật sự tập luyện ở cường độ nặng, chịu nhiều sự chê bai chỉ trích từ đồng đội HLV => khiến tinh thần của tôi rất tồi tệ và đâm ra tiêu cực. Tôi la mắng đồng đội, người thân, bạn bè, thâm chí đối xử rất tệ với người mà tôi nghĩ mình rất thích.Rồi một chút nỗ lực của tôi được đền đáp, tôi cũng lén phén vào được đội hình chính của TRƯỜNG để đá trận cuối vòng bản SV Leauge. Nếu chiến thắng ( hoặc ít nhất cầm hòa ) đội trường tôi sáng cửa vào trận chung kết cạnh tranh chức vô địch. Nhưng quả thật cay đắng, đội tôi đã thua với tỉ số tối thiểu 1 – 0 và bị loại. Tôi và anh em trong đội ai cũng rất buồn.

Trường hợp của tôi thì nỗi buồn nhân lên nỗi buồn. Tôi bị hỏng kiến thức ở trường rất nhiều, do chuỗi ngày ham mê chơi bóng. Tuột lại phía sau làm ảnh hưởng đến nhóm, khiến họ ghét tôi, nhưng tôi không trách họ, tôi hiểu được mình đã là gánh nặng của các bạn. Thành thật xin lỗi !!!

Lúc đó tôi bắt đầu nghĩ về tương lai, mình sẽ làm gì trong tương lai ? Mình sẽ trở thành ai ? Mình muốn gì ? Những điều mình đang làm có đúng không ? Hàng loạt những suy nghĩ xuất hiện trong đầu lúc đó. Quá phiền não và đau đớn. Tôi tìm cách trốn chạy khỏi thực tại. Chạy đi hàn gắn những mối quan hệ đã bị tôi làm cho tổn thương. Nhưng quá muộn rồi bạn ơi! Mình làm thì tự nhận lấy trách nhiệm ấy. Nhân quả là có thật ! Phải mất gần 3 tuần tôi mới tịnh tâm trở lại. Lúc đó tôi mới nhận ra bản chất ngạo mạn luôn muốn hơn thua, ích kỉ, cái tôi lớn của bản thân làm mình đau khổ. Toàn là do mình mà ra. Nhưng thật may tôi nhận ra được điều đó.

Bắt đầu sửa đổi. Bây giờ nhìn lại bản thân thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều ! Điều tôi muốn nhắn nhủ với những ai đã đang và muốn tham gia chơi bóng đá thì hãy luôn nghĩ rằng: ” Bóng đá là một cuộc chơi giúp chúng ta rèn luyện về cả thể chất và tinh thần, nhưng nó không phải là TẤT CẢ. Đừng để những suy nghĩ hơn thua quá nhiều trong một trận đấu mà đánh mất đi những điều quý giá hơn trong cuộc sống! Hãy biến bóng đá trở thành một môi trường kết nối mọi người lại với nhau.”Tâm sự của tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Page Protection Crawling Service